05:37 ICT Thứ sáu, 21/07/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động nhà trường

CUỘC THI TÌM HIỂU VỀ LỊCH SỬ VÀ TRUYỀN THUYẾT THỜI ĐẠI HÙNG VƯƠNG

Thứ tư - 20/04/2016 20:55

1. Giỗ tổ Hùng Vương - Tôn vinh giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam:

Dù ai đi ngược về xuôi
Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba
Khắp miền truyền mãi câu ca
Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm
        Giỗ Tổ Hùng Vương - từ rất lâu đã trở thành ngày trọng đại của cả dân tộc; đã in đậm trong cõi tâm linh của mỗi người dân đất Việt. Dù ở phương trời nào, người Việt Nam đều nhớ ngày giỗ Tổ, đều hướng về vùng đất Cội nguồn - xã Hy Cương - Lâm Thao - Phú Thọ. Nơi đây chính là điểm hội tụ văn hóa tâm linh của dân tộc Việt Nam. Từ ngàn đời nay Đền Hùng là nơi tưởng nhớ, tôn vinh công lao các Vua Hùng, là biểu tượng của khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam.
         Ngày giỗ Tổ Hùng Vương là ngày hội chung của toàn dân, ngày mà mọi trái tim dầu ở muôn nơi vẫn đập chung một nhịp, mọi cặp mắt đều nhìn về cùng một hướng: Đền Hùng. Lễ giỗ Tổ Hùng Vương cử hành vào ngày mồng mười tháng ba:

2. Hướng tới ngày giỗ Tổ Hùng Vương, sáng ngày 11 tháng 04 năm 2016 trường THPT Trần Văn Lan đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu về lịch sử và truyền thuyết thời đại Hùng Vương. Cuộc thi đã thu hút được các em học sinh tham gia. Trải qua 3 phần thi : khởi động, vượt chướng ngại vật, về đích khối 12 đã giành giải nhất, khối 10 giải nhì, khối 11 giải ba. Cuộc thi là một sân chơi nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, biết ơn sâu sắc các Vua Hùng và trang bị cho các em những kiến thức lịch sử về thời đại Hùng Vương.

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:
              Cô giáo: Mai Thị Hường nói về ý nghĩa ngày giỗ tổ Hùng Vương 10 -3 và phổ biến các vòng thi cho các đội:

Các đội bước vào các phần thi:

Phần thi vượt chướng ngại vật khối 12 xuất sắc giành phần thắng

Tiết mục hát song ca: Huyền sử Âu Lạc khép lại cuộc thi